TP.HCM là 1 trong 15 thành phố châu Á được yêu thích nhất 2023

Hàng năm, tại cuộc khảo sát Giải thưởng Tốt nhất Thế giới (World’s Best Awards), Tạp chí Travel+Leisure đã yêu cầu độc giả cân nhắc về trải nghiệm du lịch trên toàn cầu bằng cách chia sẻ ý kiến của họ về các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, thành phố, đảo, tàu du lịch, spa, hãng hàng không hàng đầu…

Trong cuộc khải sát diễn ra năm nay, với hơn 165.000 độc giả của Travel+Leisure đã hoàn thành cuộc khảo sát, tăng gần 25% so với mức bình chọn trước khi diễn ra đại dịch toàn cầu.

Thành phố Hồ Chí Minh
Thành phố Hồ Chí Minh

Trong danh sách 15 thành phố được yêu thích nhất châu Á 2023, các thành phố được đánh giá theo tiêu chí về điểm tham quan/thắng cảnh, văn hoá, ẩm thực, sự thân thiện, dịch vụ mua sắm, giá trị điểm đến. Theo đó năm nay, Việt Nam có 2 đại diện góp mặt trong danh sách là thành phố Hội An đứng vị trí thứ 13 và thành phố Hồ Chí Minh ở vị trí thứ 14.

Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An

Đứng đầu danh sách 15 thành phố được yêu thích nhất châu Á năm 2023 là Udaipur của Ấn Độ. Udaipur được Travel+Leisure mô tả: “Udaipur không xa lạ gì với vị trí hàng đầu trong danh sách này bởi chỉ trong vòng 5 năm qua, thành phố này đã 2 lần giành vị trí đầu tiên. Thành phố như mê cung, một pháo đài bên bờ sông bằng đá granit và đá cẩm thạch được trang trí công phu, thực tế là một thị trấn riêng. Chỉ riêng khung cảnh hồ nước và núi non sẽ tạo nên phong cảnh nổi bật, nhưng nếu kết hợp với kiến trúc lãng mạn như Cung điện Thành phố thì bạn sẽ hiểu tại sao nhiều độc giả ca ngợi vẻ đẹp nổi bật của Udaipur”.

Thành phố Udaipur
Thành phố Udaipur

Các thành phố còn lại trong danh sách gồm có: Mumbai, Jaipur (Ấn Độ); Kyoto, Tokyo và Osaka (Nhật Bản); Ubud (Indonesia); Bangkok, Chiang Mai (Thái Lan); Luang Prabang (Lào); Siem Reap (Campuchia); Seoul (Hàn Quốc) và Singapore.

Bên cạnh đó, 3 khách sạn của Việt Nam cũng vinh dự góp mặt trong hạng mục 100 khách sạn được yêu thích nhất thế giới năm nay là: Capella Hanoi đứng vị trí thứ 18, Regent Phu Quoc ở vị trí thứ 19 và The Reverie Saigon ở vị trí thứ 35.

Nguồn: Internet

Chia sẻ bài viết

Đánh giá

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cho phép chúng tôi gửi những thông tin cập nhật mới nhất về thị trường qua email.

Picture of Huttons VN

Huttons VN

Huttons VN Company Limited là đại diện chính thức của Tập đoàn Bất động sản Huttons tại Việt Nam. Thành lập vào ngày 09/05/2018, chúng tôi vươn đến một thỏa thuận chính thức và hợp nhất để gia tăng mọi lợi thế cạnh tranh khi mang các giải pháp kinh doanh đến Việt Nam, dành cho cả nhà đầu tư và người mua nhà. Sự thành công của Huttons VN được xây dựng dựa trên sự kết hợp kinh nghiệm kinh doanh ở nước ngoài và những kiến thức tại thị trường Việt Nam.

Dự án nổi bật

Liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan

thumbnail-brand-new-apartment-prices-in-thu-duc-city-increased

Giá căn hộ mới ở Thành phố Thủ Đức tăng

TP HCM – Căn hộ mới ở Thành phố Thủ Đức bình quân 130-170...
20+-joyful-places-in-Thu-Duc-City-that-you-didn't-want-to-miss

Bỏ túi 20+ địa điểm vui chơi tại Thành phố Thủ Đức...

Địa điểm vui chơi tại thành phố Thủ Đức. Thành phố Thủ Đức, thành...
Ngã tư Thủ Đức - Cửa ngõ quan trọng của Thành phố Thủ Đức

Ngã tư Thủ Đức - Điểm giao quan trọng của Thành phố...

Ngã tư Thủ Đức, tọa lạc tại trung tâm Thành phố Thủ Đức, là...
thumbnail-list-of-vietcombank-transaction-officies-in-ho-chi-minh-city

Danh sách phòng giao dịch Vietcombank theo quận tại TP.HCM

Để giúp quý khách tra cứu chi nhánh điểm giao dịch được thuận tiện...
thumbnail-rising-economy-of-vietnam

Việt Nam – Cường quốc tiếp theo của châu Á?

Từ một quá khứ đầy chiến tranh, Việt Nam đã chuyển mình thành một...
thumbnail-eaton-park-construction-update-huttonsvn

Cập nhật tiến độ thi công dự án Eaton Park 2024

Kể từ lễ khởi công diễn ra ngày 08/12/2023, Tập đoàn Gamuda Land và...