3 Phân khúc bất động sản đầy hứa hẹn trong năm 2024

Các chuyên gia dự đoán rằng trong năm nay thị trường bất động sản nhà phố, bất động sản công nghiệp và căn hộ sẽ là 3 phân khúc thu hút người mua.

Trải qua một năm 2023 gặp đầy khó khăn và thử thách, thị trường bất động sản chắc chắc sẽ không thể phục hồi nhanh chóng trong năm 2024, nhưng sẽ ổn định dần.

ho chi minh city central huttons vn photo by getty

Các phân khúc mà nhiều chuyên gia dự đoán bất động sản đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế sẽ thu hút những người mua trong nay nay bao gồm:

Phân khúc Nhà phố

Anh Lê Quốc Kiên, một nhà tư vấn bất động sản độc lập, cho biết nhà phố cho thuê là một kênh đầu tư tốt cho những người có dòng tiền dư dả trong thời điểm hiện nay.

Họ có thể mua bất động sản nhà phố với giá thấp hơn 10-15% so với cuối năm 2021 tại TP HCM. Mặc dù giá cả của chúng vẫn khá cao, nhưng chúng có thể được sử dụng để sống hoặc cho thuê, anh ta nói.

Theo anh Kiên, giá trị của nhà phố thường tăng trung bình 1-2% mỗi năm. Trong khi đó, lãi suất vay mua nhà hiện đang dưới 10% mỗi năm và được cố định trong hai hoặc ba năm, đến lúc đó thị trường bất động sản chắc chắn sẽ quay về điểm phục hồi.

Bất động sản công nghiệp

Trong năm 2023, bất động sản công nghiệp tiếp tục là điểm sáng của thị trường, với giá thuê tăng mạnh lên đến 20% tại một số địa điểm, bất kể tình hình kinh tế khó khăn.

Dữ liệu nghiên cứu từ Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho thấy giá thuê  bất động sản công nghiệp tăng nhiều nhất ở miền Bắc, trong khi ở miền Nam tăng đến 15%.

Trang Bùi, CEO của Cushman & Wakefield Việt Nam, cho rằng vào cuối năm ngoái, khi nhu cầu bán lẻ được dự báo tăng gấp bốn lần, các nhà máy và nhà kho được săn đón rất nhiều.

Trong khi đó, các khu công nghiệp và nhà kho logistics ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hầu như đã được lấp đầy.

Phân khúc bất động sản Căn hộ

Nhiều công ty nghiên cứu thị trường cho biết căn hộ là phân khúc ít bị ảnh hưởng nhất trong năm ngoái vì nhu cầu mua để ở không bao giờ biến mất.

Ông Nguyễn Quốc Anh, phó Tổng giám đốc trang web môi giới batdongsan.com.vn, cho biết lợi nhuận trung bình từ căn hộ từ năm 2015 đến nay đã đạt 12,5% mỗi năm, cao hơn và ổn định hơn cổ phiếu, vàng, ngoại tệ, đất đai hoặc tiền gửi ngân hàng.

Lý do là nhu cầu mua để ở và nhu cầu thuê căn hộ luôn luôn ở mức cao và giá cả của chúng liên tục tăng.

Một nghiên cứu về 30 dự án căn hộ tại TP HCM được thực hiện bởi Savills Việt Nam cho thấy lợi tức cho thuê trong năm 2023 vẫn luôn giữ ổn định ở mức 4,8%.

Giang Huỳnh, giám đốc phụ trách nghiên cứu và nền tảng S22M tại Savills TP. Hồ Chí Minh, cho biết khu vực như quận 2 và quận 3 và quận 10 đã có mức lợi tức cao nhất thời gian này.

Lợi nhuận từ việc đầu tư vào căn hộ cao hơn lãi suất tiền gửi, cô ấy nói. “Trong tương lai ngắn hạn, lợi tức cho thuê dự kiến ​​sẽ tăng do nguồn cùng căn hộ mới giảm.”

Nguồn: VnExpress

 

Chia sẻ bài viết

5/5 - (1 đánh giá)

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cho phép chúng tôi gửi những thông tin cập nhật mới nhất về thị trường qua email.

Picture of Huttons VN

Huttons VN

Huttons VN Company Limited là đại diện chính thức của Tập đoàn Bất động sản Huttons tại Việt Nam. Thành lập vào ngày 09/05/2018, chúng tôi vươn đến một thỏa thuận chính thức và hợp nhất để gia tăng mọi lợi thế cạnh tranh khi mang các giải pháp kinh doanh đến Việt Nam, dành cho cả nhà đầu tư và người mua nhà. Sự thành công của Huttons VN được xây dựng dựa trên sự kết hợp kinh nghiệm kinh doanh ở nước ngoài và những kiến thức tại thị trường Việt Nam.

Dự án nổi bật

Liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan

thumbnail-brand-new-apartment-prices-in-thu-duc-city-increased

Giá căn hộ mới ở Thành phố Thủ Đức tăng

TP HCM – Căn hộ mới ở Thành phố Thủ Đức bình quân 130-170...
20+-joyful-places-in-Thu-Duc-City-that-you-didn't-want-to-miss

Bỏ túi 20+ địa điểm vui chơi tại Thành phố Thủ Đức...

Địa điểm vui chơi tại thành phố Thủ Đức. Thành phố Thủ Đức, thành...
Ngã tư Thủ Đức - Cửa ngõ quan trọng của Thành phố Thủ Đức

Ngã tư Thủ Đức - Điểm giao quan trọng của Thành phố...

Ngã tư Thủ Đức, tọa lạc tại trung tâm Thành phố Thủ Đức, là...
thumbnail-list-of-vietcombank-transaction-officies-in-ho-chi-minh-city

Danh sách phòng giao dịch Vietcombank theo quận tại TP.HCM

Để giúp quý khách tra cứu chi nhánh điểm giao dịch được thuận tiện...
thumbnail-rising-economy-of-vietnam

Việt Nam – Cường quốc tiếp theo của châu Á?

Từ một quá khứ đầy chiến tranh, Việt Nam đã chuyển mình thành một...
thumbnail-eaton-park-construction-update-huttonsvn

Cập nhật tiến độ thi công dự án Eaton Park 2024

Kể từ lễ khởi công diễn ra ngày 08/12/2023, Tập đoàn Gamuda Land và...