Vị trí cầu Thủ Thiêm 4 kết nối TP. Thủ Đức và Quận 7

Theo Sở GTVT TP. HCM, Cầu Thủ Thiêm 4 (bắc qua sông Sài Gòn, kết nối khu vực Thành phố Thủ Đức và Quận 7) được xác định là một trong các công trình hạ tầng giao thông quan trọng, cần ưu tiên đầu tư để từng bước hoàn chỉnh đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung toàn khu vực.

Dự án cầu Thủ Thiêm 4 chiều dài hơn 2km, phần cầu chính nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) và Quận 7 với 6 làn xe, dự án có tổng có tổng mức đầu tư dự án hơn 5.000 tỉ đồng. Hiện, cầu Thủ Thiêm 4 đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các thủ tục và dự kiến khởi công vào tháng 04/2025.

Theo quy hoạch, cây cầu này sẽ được xây dựng từ đường Nguyễn Cơ Thạch (TP Thủ Đức) bắc qua sông Sài Gòn nối với khu vực đường Lưu Trọng Lư (Quận 7).

Phía còn lại của cầu Thủ Thiêm 4 là khu vực cảng Tân Thuận, hiện đây là cảng hàng hóa với nhiều tàu hàng ra vào. Xung quanh đó là khu vực nhà dân, xa ra phía ngoài là kết nối vào mạng lưới giao thông như đường Huỳnh Tấn Phát, đường Nguyễn Văn Linh.

Để phù hợp với tiến trình xây dựng cầu Thủ Thiêm 4, trong thời gian tới cảng này cũng được tính toán dời bến hiện hữu đi nơi khác để phục vụ cho việc xây cầu.

Cầu Thủ Thiêm 4 được xác định là một trong các công trình hạ tầng giao thông quan trọng, cần ưu tiên đầu tư để từng bước hoàn chỉnh đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung toàn khu vực. Công trình sẽ kết nối giao thông từ trung tâm “bán đảo” Thủ Thiêm với khu đô thị mới Nam Sài Gòn (Quận 7) góp phần chỉnh trang đô thị, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thúc đẩy và phát triển nhanh hai khu vực.

Ngoài ra, cầu Thủ Thiêm 3 cũng là một trong những công trình trọng điểm. Vị trí cầu Thủ Thiêm 3 bắt đầu từ đường Tôn Đản (Quận 4), băng qua đường Nguyễn Tất Thành, khu đất bến cảng Nhà Rồng – Khánh Hội (cảng Sài Gòn), vượt sông Sài Gòn để nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2).

Hiện tại, cầu Thủ Thiêm 3 đã được chấp thuận và đang lên kế hoạch xây dựng trong tương lai.

Ngoài ra, trong tương lai xa sẽ có một cầu đi bộ nối liền với phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) tại khu vực bến Bạch Đằng.

Gần đây nhất, cầu Ba Son bắc qua sông Sài Gòn đã chính thức được thông xe kết nối trung tâm Quận 1 với phân khu chức năng số 1 của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Cầu Ba Son được xem là biểu tượng cổng chào từ trung tâm thành phố qua khu đô thị mới Thủ Thiêm, vừa tạo điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông vừa rút ngắn thời gian di chuyển từ phía Đông TP. HCM vào trung tâm.

Toàn bộ các các công trình khi hoàn thành sẽ kết nối, định hình hệ thống giao thông hoàn chỉnh cho khu đô thị mới Thủ Thiêm, tạo động lực mạnh mẽ cho “bán đảo” Thủ Thiêm nói riêng và cả Thành phố Thủ Đức nói chung thu hút đầu tư và phát triển vượt bậc.

Nguồn: Tổng Hợp

Đánh giá

Chia sẻ bài viết

Facebook
Telegram
LinkedIn
Email
Print

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cho phép chúng tôi gửi những thông tin cập nhật mới nhất về thị trường qua email.

Huttons VN

Huttons VN

Huttons VN Company Limited là đại diện chính thức của Tập đoàn Bất động sản Huttons tại Việt Nam. Thành lập vào ngày 09/05/2018, chúng tôi vươn đến một thỏa thuận chính thức và hợp nhất để gia tăng mọi lợi thế cạnh tranh khi mang các giải pháp kinh doanh đến Việt Nam, dành cho cả nhà đầu tư và người mua nhà. Sự thành công của Huttons VN được xây dựng dựa trên sự kết hợp kinh nghiệm kinh doanh ở nước ngoài và những kiến thức tại thị trường Việt Nam.