Người Việt Nam ở nước ngoài đổ xô mua bất động sản trong nước

Người Việt Nam sống ở nước ngoài đang có xu hướng tăng cao nhu cầu mua bất động sản căn hộ và đất ở Việt Nam, được xem là tài sản đầu tư tốt và an toàn hơn so với giá ở các thị trường phát triển khác. 

Harry Nguyen hiện đang sinh sống tại Úc cho biết mình đã mua một căn hộ 100 mét vuông tại Đà Nẵng vào tháng trước với giá 3 tỷ đồng (khoảng 122,000 USD), ông nói đây là một “khoản đầu tư đáng kể”.

“Cùng một căn hộ tôi phải trả khoảng 1,5 triệu USD ở Hong Kong, 400,000 USD ở Úc và 300,000 USD ở Philippines,” ông nói thêm rằng với nó mình hoàn toàn có thể dùng để ở hoặc cho thuê hàng tháng với giá khoảng 30 triệu đồng.

Hung Trinh, hiện tại đang sinh sống ở Singapore, cho biết ông và nhiều người Việt mà ông biết ở Singapore đang rất quan tâm đến thị trường bất động sản của Việt Nam, đặc biệt là thời gian gần đây khi mà giá bất động sản tại Việt Nam đang có dấu hiệu giảm.

“Những người như tôi, ở độ tuổi trung niên, cần phải suy nghĩ một cách nghiêm túc về nơi để nghỉ ngơi (về hưu).  Do đó tôi đã chọn Nha Trang là điểm đến của mình và hiện tại đang đầu tư vào một tài sản ở đó,”  ông đề cập đến thành phố biển nổi tiếng tại miền Trung Việt Nam.

latest update biggest vietnam new years eve countdown events

Harry và Hung là hai trong hơn 4 triệu người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài đang có nhu cầu tìm kiếm mua bất động sản tại Việt Nam với cả mục đích để ở và đầu tư, thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết.

Một cuộc khảo sát gần đây của CBRE cho thấy thị trường bất động sản của Việt Nam chỉ xếp thứ hai ngay sau Ấn Độ về mức độ sức hấp dẫn ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Rất nhiều người nước ngoài muốn mua tài sản giảm giá, từ đó cho thấy rằng họ có tầm nhìn dài hạn về tiềm năng của nền kinh tế Việt Nam và sự hồi phục của thị trường bất động sản trong những giai đoạn tiếp theo, theo Nguyễn Phạm Anh Duy, Giám đốc tư vấn đầu tư tại CBRE Việt Nam.

Duan Nguyen, một môi giới bất động sản tự do, nói rằng trong những năm gần đây, có nhiều người Việt Nam ở nước ngoài đang tìm kiếm mua nhà và biệt thự ở phân khúc cao cấp.

“Nhiều người nước ngoài có gia đình tại Việt Nam đã yêu cầu gia đình mua hộ cho họ. Trong đó phổ biến với loại hình biệt thự giá từ 15 tỷ đồng trở lên.”

Anh ước lượng rằng khoảng 15% khách hàng của ông là người Việt Nam ở nước ngoài. Vì giá biệt thự giảm khoảng 20% so với đỉnh điểm trước đây, do đó được nhiều người nước ngoài săn đón.

“Họ thường tìm kiếm các phân khúc cao cấp với mục đích đầu tư. Ngay cả khi không thể bán lại, họ vẫn có thể sử dụng nó làm một nơi lý tưởng để nghỉ hưu cho mình.”

alvin ong ceo huttons vn
Alvin Ong – CEO Huttons VN

Ông Alvin Ong, CEO Huttons VN, một công ty môi giới bất động sản có trụ sở tại Singapore, cho rằng mỗi khi dự án mới mở bán, khoảng 20-30% khách hàng của ông là người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài. Nhiều người trong số họ quan tâm về các dự án ở Việt Nam thời gian gần đây khi giá liên tục giảm, ông nói thêm.

Ở Singapore, thuế có thể lên đến 65% giá trị nhà, đó là lý do nhiều người Việt Nam ở nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư ở các quốc gia khác và trong số đó điển hình nhất là tại Việt Nam với giá rất thấp, ông cho biết.

Có khoảng 5,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, và nhiều người muốn dành những năm cuối đời tại Việt Nam, điều này có nghĩa là họ đang góp phần tạo ra nhu cầu cho bất động sản ở đây, theo Peter Hong, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Người Việt Nam ở Nước ngoài.

Một cuộc khảo sát của Câu lạc bộ Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy có 3 triệu người Việt Nam ở nước ngoài muốn sở hữu tài sản ở Việt Nam khi trở về, và hầu hết nơi họ muốn đến chính là Thành phố Hồ Chí Minh.”

Ngo Thanh Huan, CEO của công ty tư vấn và quản lý tài sản FIDT, cho rằng khi người nước ngoài chi tiêu số tiền họ kiếm được ở nước ngoài vào bất động sản Việt Nam, nền kinh tế tại đây sẽ được hưởng lợi to lớn.

Tuy nhiên, cần phải cẩn trọng về giá bất động sản ở Việt Nam vì chúng có sự thay đổi rất nhanh, và cần thời gian để có thể đánh giá giá trị thực sự của nó, ông nói thêm.

Nguồn: VnExpress

Chia sẻ bài viết

5/5 - (1 đánh giá)

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cho phép chúng tôi gửi những thông tin cập nhật mới nhất về thị trường qua email.

Picture of Huttons VN

Huttons VN

Huttons VN Company Limited là đại diện chính thức của Tập đoàn Bất động sản Huttons tại Việt Nam. Thành lập vào ngày 09/05/2018, chúng tôi vươn đến một thỏa thuận chính thức và hợp nhất để gia tăng mọi lợi thế cạnh tranh khi mang các giải pháp kinh doanh đến Việt Nam, dành cho cả nhà đầu tư và người mua nhà. Sự thành công của Huttons VN được xây dựng dựa trên sự kết hợp kinh nghiệm kinh doanh ở nước ngoài và những kiến thức tại thị trường Việt Nam.

Dự án nổi bật

Liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan

thumbnail-brand-new-apartment-prices-in-thu-duc-city-increased

Giá căn hộ mới ở Thành phố Thủ Đức tăng

TP HCM – Căn hộ mới ở Thành phố Thủ Đức bình quân 130-170...
20+-joyful-places-in-Thu-Duc-City-that-you-didn't-want-to-miss

Bỏ túi 20+ địa điểm vui chơi tại Thành phố Thủ Đức...

Địa điểm vui chơi tại thành phố Thủ Đức. Thành phố Thủ Đức, thành...
Ngã tư Thủ Đức - Cửa ngõ quan trọng của Thành phố Thủ Đức

Ngã tư Thủ Đức - Điểm giao quan trọng của Thành phố...

Ngã tư Thủ Đức, tọa lạc tại trung tâm Thành phố Thủ Đức, là...
thumbnail-list-of-vietcombank-transaction-officies-in-ho-chi-minh-city

Danh sách phòng giao dịch Vietcombank theo quận tại TP.HCM

Để giúp quý khách tra cứu chi nhánh điểm giao dịch được thuận tiện...
thumbnail-rising-economy-of-vietnam

Việt Nam – Cường quốc tiếp theo của châu Á?

Từ một quá khứ đầy chiến tranh, Việt Nam đã chuyển mình thành một...
thumbnail-eaton-park-construction-update-huttonsvn

Cập nhật tiến độ thi công dự án Eaton Park 2024

Kể từ lễ khởi công diễn ra ngày 08/12/2023, Tập đoàn Gamuda Land và...