Các Dự Án Lớn Tại Thủ Thiêm Chuẩn Bị Được Đầu Tư

Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm: Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông vừa được quyết định đầu tư bởi UBND TP.HCM. Sở Kế Hoạch và Đầu tư Thành phố cùng các đơn vị liên quan sẽ thẩm định. Đồng thời tham mưu đề xuất chủ trương đầu tư theo hình thức hợp đồng BT.

Trong thời gian này Thủ Thiêm cũng có dự án bốn tuyến đường chính. Dự kiến sẽ được thẩm định, trình duyệt hạng mục cầu cạn trên tuyến R1 (Đại lộ vòng cung), đoạn qua Quảng trường trung tâm.

15 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được đấu giá quyền sử dụng. Và được thu xếp để tiến hành đo đạc. Qua đó lập bản đồ hiện trạng vị trí, nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. Đồng thời sẽ hoàn thiện bản vẽ tổng mặt bằng tại các lô đất nói trên. Các đơn vị liên quan sẽ làm thủ tục và bản vẽ tổng mặt bằng. Điều này làm cơ sở xác định giá khởi điểm để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất.

Việc này giúp ngân sách không bị thất thoát. Đồng thời thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, kể cả nước ngoài cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm rộng 930ha được xây dựng bên bờ Đông sông Sài Gòn. Cách trung tâm quận 1 chừng 300m đường chim bay. Đây là trung tâm hiện đại và mở rộng của TP.HCM. Với các chức năng về tài chính, văn hóa, thương mại, dịch vụ cao cấp, nghỉ ngơi, giải trí… được kỳ vọng đẹp nhất Đông Nam Á.
UBND Thành phố tạm thời chưa lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Trung tâm tài chính tại hai lô đất ký hiệu 1-7 và 1-11. Hai dự án này cùng thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Thành phố sẽ lên phương án đấu giá quyền sử dụng đất để chọn đơn vị có năng lực thực hiện dự án.Trước đó, Đề án phát triển TP.HCM thành trung tâm tài chính quốc tế cần được Ban Thường vụ Thành ủy thông qua.

(*) Nguồn: Doanh nhân Sài Gòn

Chia sẻ bài viết

Đánh giá

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cho phép chúng tôi gửi những thông tin cập nhật mới nhất về thị trường qua email.

Picture of Huttons VN

Huttons VN

Huttons VN Company Limited là đại diện chính thức của Tập đoàn Bất động sản Huttons tại Việt Nam. Thành lập vào ngày 09/05/2018, chúng tôi vươn đến một thỏa thuận chính thức và hợp nhất để gia tăng mọi lợi thế cạnh tranh khi mang các giải pháp kinh doanh đến Việt Nam, dành cho cả nhà đầu tư và người mua nhà. Sự thành công của Huttons VN được xây dựng dựa trên sự kết hợp kinh nghiệm kinh doanh ở nước ngoài và những kiến thức tại thị trường Việt Nam.

Dự án nổi bật

Liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan

thumbnail-rising-economy-of-vietnam

Việt Nam – Cường quốc tiếp theo của châu Á?

Từ một quá khứ đầy chiến tranh, Việt Nam đã chuyển mình thành một...
thumbnail-eaton-park-construction-update-huttonsvn

Cập nhật tiến độ thi công dự án Eaton Park 2024

Kể từ lễ khởi công diễn ra ngày 08/12/2023, Tập đoàn Gamuda Land và...
Sự kiện ra mắt dự án Eaton Park - Gamuda Land

Chủ đầu tư Gamuda Land ra mắt dự án Eaton Park

Tại sự kiện diễn ra ngày 18/05, nhà phát triển bất động sản đến...
thumb-dia-the-dat-gia-doc-nhat-tren-thi-truong-bat-dong-san-tp-hcm

Địa thế đắt giá độc nhất trên thị trường bất động sản...

Là dự án hiếm hoi tại khu vực trung tâm quận 2 (nay là...
thumbnail-cap-nhat-thong-tin-cau-binh-khanh-noi-huyen-nha-be-va-can-gio

Cập nhật thông tin cầu Bình Khánh nối huyện Nhà Bè và...

Cầu Bình Khánh là cây cầu dây văng đường bộ thuộc công trình cầu...
lancaster-legacy-construction-update-huttons-vn-developed-by-trung-thuy-group

Cập nhật tiến độ dự án Lancaster Legacy mới nhất 2024

Tiến độ dự án Lancaster Legacy được Huttons VN cập nhật thường xuyên mới...