Ảnh hưởng của Covid-19 đối với thị trường Bất Động Sản

Sự xuất hiện của các ca bệnh nhiễm Covid-19 gia tăng đã khiến Chính phủ Singapore nâng thang cảnh báo DORSCON (điều kiện hệ thống ứng phó với dịch bệnh) lên mức Màu Cam (mức độ bệnh nguy hiểm, dễ dàng lây lan từ người sang người). Nhiều sự kiện tổ chức đám đông đã bị hủy bỏ hoặc hoãn lại. Nhiều người đang tránh những nơi đông đúc vì sợ nhiễm virus. Các cơ sở thực phẩm và đồ uống, các điểm tham quan du lịch và trung tâm mua sắm đang cảm thấy chịu nhiều sức ép từ virus.

Vậy Thị trường Bất Động Sản sẽ chịu chung số phận như vậy?

Mặc dù chúng ta không có cái nhìn rõ ràng nào về cách bùng phát của virus, chúng ta vẫn có thể dự đoán dựa vào những câu chuyện đã xảy ra tương tự trước đó.

Vào tháng 3 năm 2003, Singapore đã báo cáo trường hợp SARS đầu tiên. Trong khi nỗi sợ hãi bao trùm quốc gia, thị trường bất động sản dường như không bị ảnh hưởng. Chúng tôi đã so sánh số lượng các căn hộ được mở bán trước và sau 6 tháng khi xảy trường hợp SARS đầu tiên, có một vài hiệu quả đáng chú ý.

Số lượng căn hộ được mở bán thấp hơn 6,5% nhưng số lượng căn hộ bán ra cao hơn 12,3%. Hiệu suất bán hàng tuyệt vời của dự án The M vào cuối tuần, nơi mà có hơn 70% của 522 căn hộ được bán là bằng chứng cho thấy người mua liên tục tìm kiếm các sản phẩm cao cấp và thị trường bất động sản có khả năng phục hồi tốt hơn so với thị trường khác

Con số doanh thu cao như vậy đạt được lần cuối cùng là của  một dự án ở Vùng trung tâm (CCR) nơi đã trở lại trên đỉnh cao của thị trường, đáng chú ý là vào giữa tháng 11 năm 2013 khi mà 468 căn hộ (71%) của dư án Khu dân cư DUO 660  đã được bán ra trong 3 ngày tại một buổi ra mắt đồng thời tại Kuala Lumpur và Singapore bởi  M + S, một công ty liên doanh giữa Temasek H Singapore và Khazanah Nasional của Malaysia.

Câu hỏi tiếp theo khiến mọi người nghĩ đến là liệu giá thành có giảm để thu hút người mua hay không. Dựa vào hình ảnh thống bên bên dưới, điều đó sẽ không xuất hiện. Nếu có, thị trường bất động sản vẫn phục hồi mạnh mẽ sau mỗi đợt bùng phát virus. Lý do có thể bao gồm sự tăng trưởng kinh tế, tỷ lệ thất nghiệp và lãi suất thấp.

Ngoài ra, Chính phủ Singapore cũng hạn chế việc du khách cầm hộ chiếu Trung Quốc. Điều này gây lo ngại ngay lập tức vì 50% sự kiện mở bán vào năm 2020 nằm trong khu vực CCR và người Trung Quốc chiếm một phần khá lớn trong lượng mua trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, một phân tích đáng chú ý đã cho thấy một khía cạnh khác. Trong số 9,912 căn nhà mới được bán năm 2019, chỉ có 1% người mua là hộ chiếu Trung Quốc. Việc kiểm soát lượng du khách Trung Quốc dự kiến ​​sẽ không có tác động lớn đến thị trường bất động sản nơi có 80% người mua là người Singapore.

Đừng để nỗi sợ che mờ tri giác của bạn. Hãy sống cuộc sống như bình thường, chỉ cần tăng cường các biện pháp vệ sinh nhiều hơn! Như những gì Warren Buffett từng nói, thật sáng suốt khi “Sợ hãi khi những người khác tham lam và tham lam khi những người khác sợ hãi”.

Đánh giá

Chia sẻ bài viết

Facebook
Telegram
LinkedIn
Email
Print

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cho phép chúng tôi gửi những thông tin cập nhật mới nhất về thị trường qua email.

Huttons VN

Huttons VN

Huttons VN Company Limited là đại diện chính thức của Tập đoàn Bất động sản Huttons tại Việt Nam. Thành lập vào ngày 09/05/2018, chúng tôi vươn đến một thỏa thuận chính thức và hợp nhất để gia tăng mọi lợi thế cạnh tranh khi mang các giải pháp kinh doanh đến Việt Nam, dành cho cả nhà đầu tư và người mua nhà. Sự thành công của Huttons VN được xây dựng dựa trên sự kết hợp kinh nghiệm kinh doanh ở nước ngoài và những kiến thức tại thị trường Việt Nam.

Bài viết liên quan

thumb-new-bridge-planned-between-southern-hcmc-and-downtown

Diện mạo cầu nối Nam Sài Gòn với trung tâm Thành phố

Dự án cầu – đường Nguyễn Khoái dài gần 5 km, kết nối quận...
HUTTONS VN CO., LTD - The Agency of Choice

Lý giải căn hộ trung tâm Quận 1 luôn được các gia đình săn lùng

HCM – Thị trường bất động sản (BĐS) tại các quận trung tâm TP.HCM...
lancaster-legacy-construction-update-huttons-vn-developed-by-trung-thuy-group

Cập nhật tiến độ dự án Lancaster Legacy mới nhất 2023

Tiến độ dự án Lancaster Legacy được Huttons VN cập nhật thường xuyên mới...
thumbnail-the-current-status-of-4-major-transportation-projects-in-hcmc

Hiện trạng 4 dự án giao thông trọng điểm được triển khai ở TPHCM

TP. HCM – Tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), Vành đai...
huttons-vn-tro-thanh-doi-tac-phan-phoi-du-an-lancaster-legacy

Huttons VN vinh dự là đại lý phân phối chiến lược Lancaster Legacy

Sáng ngày 17/10, tại buổi lễ ký kết diễn ra tại Sales Gallery 21...
thu-thiem-pedestrian-bridge-thumbnail

Phối cảnh cầu đi bộ hình lá dừa nước vượt sông Sài Gòn

TP. HCM – Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn với thiết kế vòm...