Ảnh hưởng của Covid-19 đối với thị trường Bất Động Sản

Sự xuất hiện của các ca bệnh nhiễm Covid-19 gia tăng đã khiến Chính phủ Singapore nâng thang cảnh báo DORSCON (điều kiện hệ thống ứng phó với dịch bệnh) lên mức Màu Cam (mức độ bệnh nguy hiểm, dễ dàng lây lan từ người sang người). Nhiều sự kiện tổ chức đám đông đã bị hủy bỏ hoặc hoãn lại. Nhiều người đang tránh những nơi đông đúc vì sợ nhiễm virus. Các cơ sở thực phẩm và đồ uống, các điểm tham quan du lịch và trung tâm mua sắm đang cảm thấy chịu nhiều sức ép từ virus.

Vậy Thị trường Bất Động Sản sẽ chịu chung số phận như vậy?

Mặc dù chúng ta không có cái nhìn rõ ràng nào về cách bùng phát của virus, chúng ta vẫn có thể dự đoán dựa vào những câu chuyện đã xảy ra tương tự trước đó.

Vào tháng 3 năm 2003, Singapore đã báo cáo trường hợp SARS đầu tiên. Trong khi nỗi sợ hãi bao trùm quốc gia, thị trường bất động sản dường như không bị ảnh hưởng. Chúng tôi đã so sánh số lượng các căn hộ được mở bán trước và sau 6 tháng khi xảy trường hợp SARS đầu tiên, có một vài hiệu quả đáng chú ý.

Số lượng căn hộ được mở bán thấp hơn 6,5% nhưng số lượng căn hộ bán ra cao hơn 12,3%. Hiệu suất bán hàng tuyệt vời của dự án The M vào cuối tuần, nơi mà có hơn 70% của 522 căn hộ được bán là bằng chứng cho thấy người mua liên tục tìm kiếm các sản phẩm cao cấp và thị trường bất động sản có khả năng phục hồi tốt hơn so với thị trường khác

Con số doanh thu cao như vậy đạt được lần cuối cùng là của  một dự án ở Vùng trung tâm (CCR) nơi đã trở lại trên đỉnh cao của thị trường, đáng chú ý là vào giữa tháng 11 năm 2013 khi mà 468 căn hộ (71%) của dư án Khu dân cư DUO 660  đã được bán ra trong 3 ngày tại một buổi ra mắt đồng thời tại Kuala Lumpur và Singapore bởi  M + S, một công ty liên doanh giữa Temasek H Singapore và Khazanah Nasional của Malaysia.

Câu hỏi tiếp theo khiến mọi người nghĩ đến là liệu giá thành có giảm để thu hút người mua hay không. Dựa vào hình ảnh thống bên bên dưới, điều đó sẽ không xuất hiện. Nếu có, thị trường bất động sản vẫn phục hồi mạnh mẽ sau mỗi đợt bùng phát virus. Lý do có thể bao gồm sự tăng trưởng kinh tế, tỷ lệ thất nghiệp và lãi suất thấp.

Ngoài ra, Chính phủ Singapore cũng hạn chế việc du khách cầm hộ chiếu Trung Quốc. Điều này gây lo ngại ngay lập tức vì 50% sự kiện mở bán vào năm 2020 nằm trong khu vực CCR và người Trung Quốc chiếm một phần khá lớn trong lượng mua trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, một phân tích đáng chú ý đã cho thấy một khía cạnh khác. Trong số 9,912 căn nhà mới được bán năm 2019, chỉ có 1% người mua là hộ chiếu Trung Quốc. Việc kiểm soát lượng du khách Trung Quốc dự kiến ​​sẽ không có tác động lớn đến thị trường bất động sản nơi có 80% người mua là người Singapore.

Đừng để nỗi sợ che mờ tri giác của bạn. Hãy sống cuộc sống như bình thường, chỉ cần tăng cường các biện pháp vệ sinh nhiều hơn! Như những gì Warren Buffett từng nói, thật sáng suốt khi “Sợ hãi khi những người khác tham lam và tham lam khi những người khác sợ hãi”.

Share on social

Rate

Don't miss the lastest information!

Allow us to send you the latest market updates via email.

Picture of Huttons VN

Huttons VN

Huttons VN Co., Ltd. is the official representative of Huttons Real Estate Group in Vietnam. Established on September 5, 2018, we reached out to the most formal and reasonable agreement to increase all competitive benefits when bringing business solutions to Vietnam, for both private investors and home buyers. . The success of Huttons VN is built on sound business experience abroad and architecture in the Vietnamese market.

New Launches

Contact Us

Relative Post

thumbnail-brand-new-apartment-prices-in-thu-duc-city-increased

The prices of new apartments in Thu Duc City are increasing

TP HCM – Căn hộ mới ở Thành phố Thủ Đức bình quân 130-170...
20+-joyful-places-in-Thu-Duc-City-that-you-didn't-want-to-miss

Pocket 20+ must-visit places to have fun in Thu Duc City

Thu Duc City, a young and dynamic city located in the eastern part of...
Ngã tư Thủ Đức - Cửa ngõ quan trọng của Thành phố Thủ Đức

Thu Duc Intersection – An Important Junction of Thu Duc City

Thu Duc Intersection, located in the heart of TDC, is one of the strategic traffic points...
thumbnail-list-of-vietcombank-transaction-officies-in-ho-chi-minh-city

List of Vietcombank transaction offices in Ho Chi Minh City

To assist customers in conveniently locating transaction branches...
thumbnail-rising-economy-of-vietnam

Vietnam's Rising Economy – The Next Asian Powerhouse?

From a war-torn past, Vietnam has transformed itself into a leading market...
thumbnail-eaton-park-construction-update-huttonsvn

Eaton Park - Gamuda Land construction update 2024

Since the groundbreaking ceremony taking place on December 8, 2023, Gamuda Land...