Tin Tức

Quy trình thuê một căn hộ ở Việt Nam như thế nào?

 • Thứ ba, 15:29 Ngày 23/03/2021
 • Để yên tĩnh và thuận tiện, bạn nên chuyển vào những tòa nhà có số lượng căn hộ thấp hoặc vừa phải, tối đa là 5.000 căn hộ / dự án.

  Sống với quá nhiều người trong cùng một cơ sở có nghĩa là bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để chờ thang máy, mua hàng tạp hóa hoặc gặp khó khăn khi di chuyển trên các làn đường đông đúc trong giờ cao điểm.

  Quy trình thuê một căn hộ ở Việt Nam như thế nào?

   


  Đăng ký cư trú với chính quyền địa phương

  Hầu hết thời gian, chủ nhà của bạn sẽ giúp bạn đăng ký cư trú với chính quyền địa phương trong vòng 12 giờ sau khi bạn nhận phòng.

  Nếu bạn có thể tự làm thủ tục, bạn có thể nộp hồ sơ qua các trang web cư trú điện tử có ở tất cả các tỉnh thành như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.


  Đặt cọc

  Hầu hết các chủ nhà yêu cầu bạn đặt cọc trị giá một hoặc hai tháng tiền thuê hàng tháng của bạn trước khi thuê căn hộ ở Việt Nam.

  FVí dụ: nếu phí thuê hàng tháng của bạn là 500 USD, bạn có thể được yêu cầu đặt cọc 500 USD hoặc 1.000 USD. Nếu bạn không đáp ứng các điều khoản trong hợp đồng mình, chẳng hạn như không trả tiền thuê đúng hạn hoặc không giữ tài sản trong tình trạng nguyên vẹn, bạn có thể mất tiền đặt cọc.

  Hãy nhớ rằng mọi giá được niêm yết bằng USD chỉ mang tính chất tham khảo và bạn nên yêu cầu chủ nhà ghi giá thuê bằng Việt nam Đồng (VND) trong hợp đồng bằng văn bản. Theo quy định của pháp luật (Nghị định 04/2003 / NQ-HĐT) người thuê nhà phải thanh toán bằng VND.

  Tất cả các hợp đồng được lập bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt và dựa vào bản tiếng Việt để ràng buộc về mặt pháp lý. Do đó, hãy đảm bảo rằng người đại diện của bạn giúp bạn đọc kỹ các hợp đồng và chỉ ký hợp đồng khi bạn chắc chắn rằng các bản tiếng Anh phản ánh chính xác nội dung trong bản tiếng Việt.

  Mặc dù luật pháp không yêu cầu các hợp đồng thuê nhà phải được công chứng, nhưng việc công chứng chúng có thể giúp các thỏa thuận của bạn được hỗ trợ pháp lý nhiều hơn và đảm bảo quyền lợi cho bạn với tư cách là người thuê nhà.

  Công chứng đề cập đến một quy trình ngăn chặn gian lận có thể được thực hiện bởi nhân viên công chứng tại bất kỳ Văn phòng công chứng nào trong thành phố, bao gồm thẩm định, chứng nhận và lập hồ sơ các tài liệu pháp lý và quan trọng. Mục đích của việc công chứng một tài liệu là để đảm bảo rằng tài liệu đó là xác thực, đáng tin cậy và ràng buộc về mặt pháp lý.

  Phí công chứng thông thường là VND40,000 (~ USD1,73) cho văn bản hợp đồng cho thuê căn hộ có giá trị cho thuê dưới 50.000.000 VND (~ 2,166,75 USD) và 80.000 VND (~ 2,46 USD) cho hợp đồng cho thuê bất động sản có giá trị cho thuê trong khoảng 50.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng (~ USD2.166,75-USD4.333,51).

  Bạn có thể yêu cầu chủ nhà làm việc với bạn về việc công chứng hợp đồng thuê nhà của bạn hoặc yêu cầu bên môi giới thay mặt bạn làm việc đó.


  Thanh toán cho bên môi giới căn hộ của bạn

  Giao dịch trước với đại lý tài sản của bạn trước khi tham gia dịch vụ của họ. Hầu hết các đại lý đều do chủ nhà tự trả và không yêu cầu phí tư vấn. Hãy nhớ rằng bạn không bao giờ phải trả tiền để xem nhà cho thuê hoặc gặp chủ nhà.

  Tuy nhiên, bạn có thể trả thêm phí cho bên môi giới căn hộ của mình như một hành động thể hiện sự cảm ơn của bạn đối với dịch vụ của họ.

  ***

  Có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Huttons VN là đại diện chính thức của Huttons Asia, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất của Singapore. Từ tư vấn đầu tư đến cho thuê đến quản lý bất động sản, Huttons VN là điểm đến lý tưởng cho mọi hoạt động liên quan đến bất động sản nhà ở.
  Huttons VN có một đội ngũ tư vấn viên thông thạo tiếng Anh, cùng với mạng lưới rộng rãi các chủ nhà địa phương, để giúp những cư dân mới tăng cường kết nối và tìm kiếm căn hộ đáp ứng mong đợi của họ.
  Địa chỉ: P3.02, Tầng 3, The Oxygen, 628C Xa lộ Hà Nội, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
  Giờ hoạt động: Thứ Hai - Thứ Sáu, 8:30 sáng - 5:30 chiều
  Hotline: 0909 211 066

  Read more: The smart local