Tin Tức

Keppel Land đầu tư thêm dự án nhà ở tại khu Nam Sài Gòn

 • Thứ năm, 14:00 Ngày 17/06/2021
 • Công ty bất động sản Keppel Land mới đây cho biết sẽ mua lại 60% cổ phần của CPTP Đầu tư xây dựng Phước Kiển với tổng giá trị gần 368 tỷ đồng. Thương vụ này được Keppel Land thực hiện thông qua công ty con là VN Prosperity Pte. Ltd.

  Sau khi quá trình mua lại hoàn tất - dự kiến vào tháng 6 tới, các bên liên quan còn lại sẽ nắm giữ 40% còn lại của doanh nghiệp đầu tư xây dựng này.

  Keppel Land có kế hoạch cùng phát triển khoảng 40 căn nhà đất trên diện tích 1,5ha nằm liền kề với dự án căn hộ The Celesta Rise đang được doanh nghiệp này thực hiện. Tổng vốn đầu tư của dự án, bao gồm cả chi phí đất đai, dự kiến sẽ lên tới hơn 800 tỷ đồng.

  Đây không phải thương vụ chuyển nhượng đầu tiên của Keppel Land ở Nam Sài Gòn. Trước đó vào tháng 7/2019, Keppel Land thông qua công ty thành viên Monestine Pte. Ltd đã mua lại 60% cổ phần trong ba lô đất có tổng diện tích 6,2ha ở huyện Nhà Bè, TP. HCM.

  Trên ba khu đất này, công ty dự kiến sẽ xây dựng tổng cộng 2.400 căn hộ cao cấp và khối nhà phố thương mại phụ trợ với tổng diện tích sàn xây dựng 250.000 mét vuông, diện tích sàn thương mại khoảng 14.650 mét vuông. Tổng vốn đầu tư dự án, bao gồm cả chi phí đất đai, dự kiến sẽ lên tới hơn 7.400 tỷ đồng. 

  Những dự án này nằm dọc theo trục đường huyết mạch Nguyễn Hữu Thọ kết nối Nam TP. HCM với khu vực trung tâm. Trong tương lai, kết nối với các khu vực còn lại của thành phố sẽ được tăng cường hơn nữa khi tuyến tàu điện ngầm thứ tư và đường cao tốc Bến Lức - Long Thành được hoàn thành.

  Các lô đất toạ lạc gần các công trình tiện ích công cộng, bao gồm các cơ sở y tế danh tiếng như Bệnh viên FV và Bệnh viện tim Tâm Đức, cũng như các cơ sở giáo dục hàng đầu tư Trường quốc tế Nam Sài Gòn, Học viện Công nghệ Hoàng Gia Melbourne (cơ sở TP. HCM) và Đại học Tôn Đức Thắng. 

  Ngoài ra, ở khu vực lân cận còn có các trung tâm mua sắm và vui chơi giải trí như SC VivoCity, Lotte Mart, Crescent Mall và sân golf Saigon South. 

  Nguồn: The Leaders