Tin Tức

Kể từ 15/3 du khách nước ngoài đến Việt Nam chỉ cần xét nghiệm COVID âm tính - Bộ Y Tế thông báo

 • Thứ ba, 09:08 Ngày 15/03/2022
 • Tối ngày 15/3, Bộ Y tế ra văn bản hướng dẫn về quy định phòng, chống dịch với người nhập cảnh vào Việt Nam. Thời gian hiệu lực của các quyết định này bắt đầu từ hôm nay thứ 3 ngày 15 tháng 3, thay thế quy định hiện hành.

  Du lịch tại Việt Nam

  Người nhập cảnh khi đến Việt Nam cần kết quả xét nghiệm nCoV âm tính bằng phương thức RT-PCR (Real Time - Polymerase Chain Reaction) hoặc Test nhanh kháng nguyên, các du khách khi vào Việt Nam cần khai báo y tế, phải bắt buộc sử dụng ứng dụng PC-Covid và không cần cách ly.

  Theo nội dung Bộ Y tế đề ra, người nhập cảnh theo đường hàng không cần kết quả xét nghiệm âm tính nCoV bằng RT-PCR trong vòng 72 giờ; nếu là Test nhanh, trong vòng 24 giờ (có chứng nhận), trước khi xuất cảnh.

  Sử dụng ứng dụng PC-Covid suốt thời gian đến Việt Nam

  Đối với người nhập cảnh qua những phương tiện khác như đường bộ, đường thủy, đường sắt áp dụng quy định tương tự. Trường hợp chưa có xét nghiệm thì trong 24 giờ đầu kể từ khi nhập cảnh, từ cửa khẩu về nơi lưu trú (khách sạn, nhà riêng...) cần hạn chế dừng, tiếp xúc với người khác. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, họ có thể tự do đi lại.

  Trẻ em dưới 2 tuổi không bắt buộc xét nghiệm và đi theo bố mẹ, người thân...

  Trong 10 ngày kể từ khi nhập cảnh, du khách cần tự theo dõi sức khỏe và báo với cơ sở y tế gần nhất nếu có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19, cài đặt ứng dụng PC-Covid suốt thời gian ở Việt Nam.

  Theo: VnExpress