Vì sao BĐS vệ tinh TP.HCM thu hút nhu cầu ở thực giữa lúc khó khăn?

Chưa thời điểm nào mà các doanh nghiệp địa ốc lại có nhiều chính sách bán hàng với ưu đãi đột phá cho người dùng như thời điểm hiện tại. Càng lúc thị trường khó khăn, BĐS phục vụ nhu cầu ở thực lại càng được ưa chuộng.

Nhu Cầu Mua Để Ở Thực Lên Ngôi

Với sự xuất hiện dần dần của các dự án khu đô thị có quy mô nhỏ và lớn ven TP. HCM đã và đang làm thay đổi bộ mặt, diện mạo của thị trường BĐS. Có thể thấy nhu cầu ở thực ngày càng hình thành rõ nét hơn ở các dự án vùng ven, khi mà giá BĐS nội thành tăng cao, sốt giá đi kèm nguồn quỹ đất ngày càng khan hiếm.

Thực tế cho thấy, tốc độ phát triển đô thị hóa ngày càng nhanh kèm theo tình trạng quá tải tại các thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội hay Đà Nẵng, thì việc phát triển đô thị vệ tinh là một trong những phương án cần thiết. Điều này nhằm tái phân bổ lượng dân cư, giải quyết sự quá tải tác động đến cơ sở hạ tầng cũng như môi trường ở khu vực đô thị trung tâm.

Là đầu tàu kinh tế – xã hội của cả nước, TP. HCM hay Hà Nội, đã có những mô hình tiêu biểu cho thấy thành công của các đô thị vệ tinh.

Chẳng hạn, tại TP. HCM, sự ra đời của TP. Thủ Đức đã giúp phát triển về hạ tầng kéo theo dòng đầu tư dịch chuyển. Xu thế này đóng vai trò không nhỏ giúp giải cứu khu vực trung tâm khỏi những áp lực dân số, đồng thời định hình những khu đô thị trẻ trung và hiện đại mới.

Trong suốt thời hình thành và phát triển, TP. Thủ Đức đã chứng kiến sự hình thành của loạt dự án bất động sản quy mô tầm cỡ làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của khu vực. Bên cạnh đó tạo nên chốn an cư thực và nâng cao chất lượng đời sống cho người dân tại khu vực. Những dự án tầm cỡ phải kể đến loạt dự án như khu đô thị Vạn Phúc City, Vinhome Grand Park, Melosa, dự án Laimian City, Khu đô thị Sala, dự án Saigon Garden Riverside…

du an can ho hang sang the 9 stellars sonkimland
Vì sao BĐS vệ tinh TP.HCM thu hút nhu cầu ở thực giữa lúc thị trường khó khăn?

Bên cạnh Thủ Đức, khu Nam còn là một trong những khu vực tiềm năng phát triển mạnh của TP HCM. Khu vực này mở rộng không gian, là nơi quan trọng kết nối giao lưu kinh tế trực tiếp với các tỉnh miền Tây, xét về nhu cầu ở thực về bất động sản khá lớn. Trong thời gian qua, nơi đây xuất hiện loạt dự án BĐS quy mô, kéo được nhu cầu ở thực, góp phần thay đổi diện mạo khu vực. Kể đến có Mizuki Park quy mô 26ha của Nam Long Group đang chào bán tiếp dòng sản phẩm căn hộ cao cấp ven sông Flora Panorama. Đây là khu đô thị đã thu hút hàng ngàn cư dân vào sinh sống trước đó.

Tại Nguyễn Hữu Thọ – cung đường huyết mạch của khu Nam Sài Gòn có khu đô thị Dragon City của Phú Long, quy mô 65ha, cư dân đã vào ở đông đúc. Hiện dự án căn hộ thành phần là Essensia Sky – dự án căn hộ lấy sức khỏe làm trọng tâm. đang được Phú Long ra mắt thị trường đợt 2 với loạt chính sách ưu đãi cực hấp dẫn, nhằm thu hút nhu cầu ở thực về. Ngoài ra, khu đô thị Celesta City với sự thành công của Celesta Rise, Celesta Heights do liên doanh chủ đầu tư KeppelLand và Phú Long, dự kiến năm sau 2023 sẽ ra mắt phân khu mới.

du an phu hop voi muc gia ban hop ly ho tro vay va uu dai thanh toan

Với sự xuất hiện ngày cành nhiều của các dự án căn hộ, nhà phố, biệt thự…ngoài nhu cầu đầu tư, các dự án này đã kéo theo nhu cầu ở thực về sinh sống và làm việc. Sự quá tải dân cư khu vực nội thành đã phần nào được giải tỏa về khu vực phía Nam trong những năm qua.

Nhận Định Từ Chuyên Gia?

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh thị trường đang biến động tiêu cực, trong khi mặt bằng thu nhập hầu như không tăng, giải ngân vốn ngân hàng khó khăn, ngay cả các nhà đầu tư sành sỏi cũng đang đắn đo cân nhắc dòng tiền đầu tư khi dòng vốn không dễ dàng như trước. Ưu tiên thời điểm này, người mua với nhu cầu ở thực có xu hướng tăng, họ tìm kiếm những dự án phù hợp với mức giá bán hợp lý, hỗ trợ vay và ưu đãi thanh toán.

Có thể thấy, bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực, đặc biệt là dòng bất động sản căn hộ ít bị ảnh hưởng chung trước khó khăn so với những loại hình còn lại. Yếu tố đặc biệt để loại hình này vẫn vững trước vòng xoáy biến động, theo các chuyên gia là đánh trúng vào việc đáp ứng những nhu cầu an cư của cộng đồng cư dân.

nhu cau o thuc cua nguoi dan giua luc thi truong bat dong san kho khan

Đặt trong bối cảnh giá bất động sản thành phố liên tục tăng cao thì các dự án chung cư vẫn còn những dự án có ngưỡng giá dao động từ 50-60 triệu đồng/m2, đây được xem lựa chọn hợp lý không quá khó để tiếp cận dành cho nhu cầu ở thực. Vì thế, dù thị trường biến động, một số dự án chung cư tại Tp.HCM “ngược sóng” chào bán, tỉ lệ hấp thụ khá tốt.

Chia sẻ trên báo chí mới đây, ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch BHS Group nhận định: Thời điểm hiện tại đầu cơ bị mất thanh khoản, đầu tư chậm lại, các sản phẩm nhu cầu ở thực lại được quan tâm. Vị này cho hay, các bất động sản phục vụ nhu cầu thực, chung cư, khu công nghiệp, phụ trợ khu công nghiệp có nhiều tiềm năng phát triển trong hiện tại và tương lai.

Đồng quan điểm, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam cho hay, việc nguồn cung tiếp tục khan hiếm trong khi nhu cầu ở thực tiếp tục ở mức rất cao đang là cơ hội lớn cho các chủ đầu tư tìm kiếm lợi nhuận, phát triển kinh doanh, mở rộng địa bàn phát triển. Bởi giá bất động sản tại các quận trung tâm của nhiều thành phố không ngừng gia tăng trở nên đắt đỏ nên các chủ đầu tư hướng đến việc phát triển dự án ở những khu vực tương đối xa trung tâm cũng là điều dễ hiểu.

Hiện tại, các dự án căn hộ có mức giá từ 30-35 triệu đồng/m2 tại TP. HCM gần như “tuyệt chủng”. Để tìm được ngưỡng giá 40 triệu đồng/m2 cũng “đỏ mắt”. Trong khi, các dự án căn hộ giá từ 45-55 triệu đồng/m2 được xem là mức giá mềm nhất tại thị trường TP. HCM thời điểm này. Tuy vậy, nguồn cung cũng chỉ “đếm trên đầu ngón tay”.

Ghi nhận cho thấy, hầu hết các dự án mức giá vừa tầm, đưa ra thị trường trong bối cảnh biến động vẫn nhận được sự quan tâm khá lớn. Trong quý 2/2022, theo các đơn vị nghiên cứu, mặc dù thanh khoản thị trường bị ảnh hưởng bởi các tác động từ chính sách, tâm lý, nhưng tỉ lệ giao dịch ở các dự án đáp ứng nhu cầu ở thực vẫn đạt mức khả quan từ 60-70%. Điều này cho thấy, phân khúc này có “chỗ đứng vững” trên thị trường BĐS từ trước đến nay.

Chưa kể, thời điểm này, chính sách bán hàng ưu đãi của các doanh nghiệp bất động sản với những chương trình đột phá dành cho người mua ở thực. Đây thực sự là giai đoạn không thể hợp lý hơn nếu bạn là người mua để ở thì dòng bất động sản căn hộ là sự lựa chọn đúng đắn, nhất là lúc thị trường biến động.

Source: Internet

Share on social

Rate

Don't miss the lastest information!

Allow us to send you the latest market updates via email.

Picture of Huttons VN

Huttons VN

Huttons VN Co., Ltd. is the official representative of Huttons Real Estate Group in Vietnam. Established on September 5, 2018, we reached out to the most formal and reasonable agreement to increase all competitive benefits when bringing business solutions to Vietnam, for both private investors and home buyers. . The success of Huttons VN is built on sound business experience abroad and architecture in the Vietnamese market.

New Launches

Contact Us

Relative Post

thumbnail-rising-economy-of-vietnam

Vietnam's Rising Economy – The Next Asian Powerhouse?

Từ một quá khứ đầy chiến tranh, Việt Nam đã chuyển mình thành một...
thumbnail-eaton-park-construction-update-huttonsvn

Eaton Park - Gamuda Land construction update 2024

Kể từ lễ khởi công diễn ra ngày 08/12/2023, Tập đoàn Gamuda Land và...
Sự kiện ra mắt dự án Eaton Park - Gamuda Land

Chủ đầu tư Gamuda Land ra mắt dự án Eaton Park

Tại sự kiện diễn ra ngày 18/05, nhà phát triển bất động sản đến...
thumb-dia-the-dat-gia-doc-nhat-tren-thi-truong-bat-dong-san-tp-hcm

Địa thế đắt giá độc nhất trên thị trường bất động sản...

Là dự án hiếm hoi tại khu vực trung tâm quận 2 (nay là...
thumbnail-cap-nhat-thong-tin-cau-binh-khanh-noi-huyen-nha-be-va-can-gio

Cập nhật thông tin cầu Bình Khánh nối huyện Nhà Bè và...

Cầu Bình Khánh là cây cầu dây văng đường bộ thuộc công trình cầu...
lancaster-legacy-construction-update-huttons-vn-developed-by-trung-thuy-group

Update the latest Lancaster Legacy project progress in 2024

The progress of the Lancaster Legacy project is regularly updated by Huttons VN...