Dành Cho Người Nước Ngoài

Quyền sở hữu của người nước ngoài trong khuôn khổ pháp luật

Căn cứ Luật sửa đổi về nhà ở số 65/2014/QH13 ban hành vào ngày 25 tháng 11 năm 2014 và Nghị định số 99/2015 / NĐ-CP hướng dẫn thi hành LOH vào ngày 10 tháng 10 năm 2015, người mua nhà nước ngoài hiện nay có thể đầu tư và sở hữu một tài sản bất động sản tại Việt Nam. Dưới đây là một vài gợi ý quan trọng mà tất cả các cá nhân nhà đầu tư nước ngoài trong tương lai nên biết: 

 

  • Bất kỳ cá nhân nước ngoài sở hữu hộ chiếu và được cấp phép vào Việt Nam đủ điều kiện sở hữu nhà.
  • Cá nhân người nước ngoài có quyền sở hữu nhà tương tự với công dân Việt Nam với điều kiện không mua, thuê, bán, được tặng, thừa kế hay sở hữu hơn 30% số căn hộ trong một tòa nhà, hoặc không quá 10% nhà ở riêng lẻ trong một dự án nhà ở thương mại. Những bất động sản này bao gồm biệt thự, nhà riêng và dãy nhà có sân thượng trong khu vực có lượng dân tương đương với số dân của một phường.
  • Các cá nhân người nước ngoài đủ điều kiện để sở hữu nhà theo thỏa thuận trong hợp đồng bán nhà, cho thuê mua, được tặng, hoặc thừa kế không quá 50 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận và có thể được cấp gia hạn theo quy định của Chính phủ; thời hạn của quyền sở hữu nhà phải được ghi trong Giấy chứng nhận.
  • Trong vòng ba tháng trước khi hết thời hạn sở hữu nhà, cá nhân người nước ngoài cần phải có hồ sơ được xem xét, phê duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền để gia hạn thêm 50 năm thời hạn sở hữu. 
  • Trước khi quyền sở hữu nhà theo Luật định hết hạn, cá nhân người nước ngoài được quyền tặng hoặc bán tài sản của mình cho các đối tượng đủ điều kiện để sở hữu nhà tại Việt Nam; nếu không, tài sản của họ sẽ chịu sự quản lý nhà nước.
  • Các cá nhân người nước ngoài được phép cho thuê tài sản của mình với các mục đích hợp pháp với điều kiện là phải thông báo cho cơ quan cấp quận như thỏa thuận trong hợp đồng thuê nhà quy định bởi Bộ trưởng Bộ xây dựng và có trách nhiệm nộp thuế đầy đủ cho hoạt động cho thuê. 
  • Khi một cá nhân người nước ngoài bán lại tài sản của mình, nếu người mua là người Việt Nam, quyền sở hữu có thể được chuyển đổi sang toàn quyền sử dụng, nếu người mua là người nước ngoài, quyền sở hữu sẽ tùy vào các điều khoản khác của hợp đồng do người bán nước ngoài đưa ra.
  • Khách hàng là người nước ngoài không được phép mua bất kì bất động sản được bán lại từ người Việt Nam. 

 

Các sửa đổi trong Luật Nhà ở có hiệu quả hơn trong mua bán bất động sản tự do cho người nước ngoài, giúp Việt Nam ngang hàng với các thị trường khác trong khu vực như Thái Lan, Campuchia và Philippines, từ lâu đã theo đuổi các khoản đầu tư nước ngoài trong việc mua bất động sản. Mặc dù bắt đầu muộn hơn trong cuộc cạnh tranh giành vốn nước ngoài, Việt Nam có nền tảng trong cơ cấu kinh tế và nhân khẩu học thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài.


CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

 

image

Trong nhiều năm qua, Huttons VN đã đạt được thành công lớn trong việc đáp ứng các mục tiêu đầu tư của khách hàng nước ngoài, sử dụng chiến lược đầu tư tổng thể về các khâu Tiếp nhận - Vận hành - Xử lý. Chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng những lời khuyên đáng tin cậy và hỗ trợ họ trong suốt quá trình đầu tư. Với kiến thức thị trường chuyên sâu và cam kết trong việc theo đuổi các dự án đầu tư, chúng tôi không ngừng phân loại và phân tích nhiều dự án bất động sản để mang lại cho khách hàng các dự án có tiềm năng, tăng giá trị vốn và sinh lời cao. 

Hiểu rằng mỗi khách hàng có những yêu cầu khác nhau và bằng việc tư vấn tận tình, chúng tôi cung cấp giải pháp đầu tư linh động cho từng mục tiêu và sở thích của khách hàng. 

 

Hơn nữa, chúng tôi không có sự phân biệt đối với các dự án bất động sản nên khách hàng có thể yên tâm rằng mọi nhu cầu đều có thể được đáp ứng. Sự tách biệt duy nhất của chúng tôi hiện nay là giữa việc tạo ra thu nhập và/hoặc tăng giá trị của BĐS. 


QUẢN LÝ TÀI SẢN

 

image

Khi hỗ trợ khách hàng sở hữu được BĐS, chúng tôi tiếp tục đảm nhiệm các bước tiếp theo dựa trên các mục tiêu đầu tư của khách hàng. Toàn bộ quá trình đầu tư chúng tôi luôn hỗ trợ tất cả các phương pháp nhằm cung cấp cho khách hàng lời khuyên cho quyết định mua bán. Sau khi tiếp nhận, chúng tôi làm tăng hiệu quả tài chính bằng các hoạt động quản lý BĐS: tối ưu thời gian chu kỳ bất động sản, tăng hiệu quả hoạt động, và đảm bảo tăng trưởng tự nhiên. Kinh nghiệm của chúng tôi trong quản lý cho thuê cho phép chúng tôi nhanh chóng tìm được và quản lý người thuê nhà, mang đến cho khách hàng sự ổn định và yên tâm. 

Hầu hết các khách hàng của chúng tôi không thể quản lý bất động sản tại Việt Nam hàng ngày. Việc Huttons có văn phòng tại Việt Nam và thành thạo kỹ năng quản lý BĐS giúp dễ dàng quản lý toàn bộ quy trình cho thuê BĐS của khách hàng, quản lý người thuê nhà, thu tiền thuê và chuyển tiền, bảo trì lập kế hoạch và sửa chữa. Chúng tôi luôn xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng (nhà đầu tư), người thuê nhà và các đối tác bằng cách cung cấp dịch vụ cá nhân nhanh chóng và chuyên nghiệp. 

 

Chúng tôi xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng (nhà đầu tư), người thuê nhà và các đối tác bằng cách cung cấp dịch vụ cá nhân đặc biệt một cách kịp thời và chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ quản lý tài sản của chúng tôi tại đây.


QUẢN LÝ TÀI CHÍNH BẤT ĐỘNG SẢN

 

image

Vấn đề quản lí tài chính trên lãnh thổ Việt Nam thường không dễ dàng cho người nước ngoài. Các ngân hàng trong nước sẽ chỉ cung cấp các khoản vay có thế chấp cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Người nước ngoài thường được đề nghị tìm kiếm những lựa chọn tài chính ở nước ngoài.

Huttons VN cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và tư vấn trong quá trình đăng kí vay, kết nối với các tổ chức tài chính trong và ngoài nước để giúp xác định đơn vị quản lí tài chính tốt nhất cho khách hàng.